Văn phòng luật sư Giang Thanh bào chữa 27-08-2012

Ngày 27 – 8 – 2012, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án Đoàn Thị Liễu và đồng phạm thực hiện hành vi Cố ý gây thương tích theo Khoản 1 Điều 104 Bộ luật hình sự.

Vụ án có nội dung như sau: 

Do mâu thuẫn với anh Yi Wo

n Gun, quốc tịch Hàn Quốc, là quản lý một công ty nước ngoài, Đoàn Thị Liễu (cán bộ Phòng quản lý nhân sự của công ty này) đã thuê côn đồ hành hung anh này để trả thù với giá 20 triệu đồng. 
Khoảng 21h30 ngày 20/10/2011, các đối tượng được Liễu thuê đã đấm, đá và dùng gạch, đá hành hung anh Yi Won Gun và một anh bạn của anh Yi là Jung Nam Jin khiến các nạn nhân phải đi bệnh viện cấp cứu. Thương tích của hai người lần lượt là 10% và 3%.
Đoàn Thị Liễu và đồng phạm bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích và bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội truy tố theo điểm a, c, h Khoản 1 Điều 104.
Điều 104: Tội cố ý gây thương tích
1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
Tại phiên tòa, đại diện VKSND thành phố Hà Nội đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đoàn Thị Liễu từ 30 – 36 tháng tù về tội danh trên.
Luật sư bào chữa, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Liễu đã phân tích toàn bộ nội dung vụ án, diễn biến tâm lý, nguyên nhân phạm tội của bị cáo, lỗi của các bị hại… và tranh luận với đại diện VKS. Luật sư đề nghị Hội đồng xét xử không chấp nhận quan điểm của đại diện VKS và tuyên phạt bị cáo Liễu 7 tháng 15 ngày phù hợp với thời gian tạm giam, trả tự do cho bị cáo tại phiên tòa.
Cuối cùng, Hội đồng xét xử chấp nhận một phần đề nghị của Luật sư, tuyên phạt bị cáo Đoàn Thị Liễu 8 tháng tù.
Sau đây là toàn văn bài bào chữa của luật sư tại phiên tòa.